Kính gửi: Quý  Khách Hàng

Khởi điểm từ ý nguyện cuối cùng của cha mình là phải chủ động lập một cơ sở nhỏ, để các anh em, con cháu, bà con cùng quê, khi thất nghiệp có công ăn việc làm. Ý nguyện đó mang tính xã hội nhiều hơn là thương mại hay công nghiệp.
Năm 2002, hai anh em Dương Minh Chính và Dương Minh Định bắt tay vào thành lập công ty Minh Dương, Thành viên công ty lúc này chủ yếu là anh em trong gia đình và những bạn bè nòng cốt.

Tháng 04/2003, công ty Minh Dương chính thức đi vào hoạt động chỉ với một xưởng sản xuất nhỏ 1,700 m2 với khoảng 50 đến 70 công nhân. Bây giờ là xưởng 1.

Thời gian đầu, do là một công ty mới, nhỏ, chưa có kinh nghiệm bán hàng nội địa và chưa có thị trường xuất khẩu, Minh Dương nỗ lực tìm khách hàng và tạo niềm tin với các nhà cung cấp chưa hiểu mình, 5 tháng khởi nghiệp là giai đoạn cực kỳ khó khăn của Minh Dương.

Và rồi, cơ hội đến khi Minh Dương gặp Mr. Choi, một thương nhân Hàn Quốc, có thị trường mà không có người sản xuất. Nhu cầu gặp nhau, hai bên phối hợp thật tốt, và lượng hàng xuất khẩu tăng lên đáng kể. Minh Dương nới rộng xưởng 1 trên đất dự trữ, để làm thành xưởng 2. Sau 1 năm đã có 200 công nhân, tập trung toàn lực cho thị trường xuất khẩu.

Khoảng thời gian 5 năm sau đó, khi nhiều đơn hàng và cơ hội khác đến, Minh Dương tiếp tục phát triển mạnh hơn, mua thêm đất xung quanh và xây dựng tiếp 4 xưởng sản xuất khác, nâng tổng diện tích Minh Dương lên 4.7 hecta như ngày nay.       

lich su minh duong

                              

Ngày 11/12/2007, Minh Dương chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Gỗ Minh Dương, vốn điều lệ 65,5 tỷ đồng. Nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành gỗ Việt Nam và quyết tâm tận dụng đòn bẩy từ nguồn doanh thu sẵn có, Minh Dương mạnh dạn đầu tư mở rộng thêm 3 nhà máy sản xuất gỗ khác: Tam Bình, Thành Dương, và Chu Lai.

Đến nay, với 100% vốn Việt Nam sau 13 năm sản xuất đồ gỗ nội thất và kinh nghiệm xuất khẩu (chuyên về gỗ cao su, gỗ sồi, tần bì, gỗ dán, MDF và trồng gỗ cao su cho riêng mình…), Minh Duong Furniture đã lọt vào danh sách 5 công ty 100% vốn nội địa xuất khẩu đồ gỗ hàng đầu Việt Nam với số lượng 3,000 công nhân; công suất 200 container 40’’/tháng và doanh thu 40 triệu USD/năm.

THÀNH TÍCH MINH DƯƠNG ĐẠT ĐƯỢC

  • Đạt tiêu chuẩn qua các kỳ đánh giá Audit của những công ty có tên tuổi.
  • Đạt chứng chỉ ISO 9001 do Bureau Veritas cấp vào tháng 5/2011.
  • Thực hiện tiêu chẩn CSR (Cam kết trách nhiệm xã hội) cho tất cả nhân viên và bảo đảm các thiết bị và điều kiện làm việc luôn đạt tiêu chuẩn.
  • 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu 50 Doanh nghiệp xuất khẩu đồ gỗ hàng đầu Việt Nam.
  • Được tặng bằng khen về danh hiệu “Doanh nghiệp đạt thành tích cao trong xuất khẩu đồ gỗ”.

giai thuong minh duong