LỊCH SỬ MINH DƯƠNG

Khởi điểm từ ý nguyện cuối cùng của cha mình là phải chủ động lập một cơ sở nhỏ, để các anh em, con cháu, bà con cùng quê, khi thất nghiệp có công ăn việc làm.Vơi ý nguyện mang tính xã hội nhiều hơn là thương mại hay công nghiệp.Năm 2002, hai anh em Dương Minh Chính và Dương Minh Định bắt tay vào thành lập công ty Minh Dương.

Tháng 04 năm 2003, công ty Minh Dương chính thức đi vào hoạt động chỉ với một xưởng sản xuất nhỏ 1700m2 với khoảng 50 đến 70 công nhân.Thành viên của công ty lúc đó là tất cả anh em trong gia đình và những bạn bè nòng cốt. Sau 1 năm đã phát triển lên với 200 công nhân, tập trung chính cho thị trường xuất khẩu. Khoảng thời gian 5 năm sau đó, khi nhiều đơn hàng và cơ hội đến, Minh Dương tiếp tục phát triển mở rộng thêm 4 xưởng sản xuất với diện tích lên tới 4,7 hecta tại Thuận An-Bình Dương và 1 nhà máy mới 2,5 hecta tại Dĩ An-Bình Dương.

Năm 2007, Minh Dương chính thức đổi tên thành Công ty Cổ Phần Gỗ Minh Dương.

Năm 2009, Minh DươngPhát triển thêm khả năng sản xuất bằng việc mua lại nhà máy gỗ Thành Dương tại Tân Uyên-Bình Dương với diện tích 3 hecta đồng thờixây dựng thêm 1 nhà máy 6,5 hecta tại Chu Lai-Quảng Nam. Cùng với quyết định tập trung phát triển thương hiệu tại thị trường nội địa Minh Dương thành lập Công Ty Cổ Phần Thương Mại Gỗ Minh Dương vào tháng 8/2009 với 2 showroom tại 540 đường Cộng Hòa và 338 Nguyễn Thị Minh Khai, chuyên cung cấp những mặt hàng nội thất chất lượng cao cho các khách hàng Việt với các showroom, chuyên cung cấp những mặt hàng nội thất chất lượng cao cho các khách hàng Việt.

Năm 2011: Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như năng lực sản xuất Minh Dương đã phấn đấu không ngừng và được tổ chức Bureau Veritas cấpchứng chỉ ISO 9001:2008.Chứng chỉ này là một cam kết phục vụ khách hàng với sự tin cậy và chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Từ khi thành lập năm 2002 đến nay, với 100% vốn Việt Nam sau 12 năm sản xuất đồ nội thất và kinh nghiệm xuất khẩu. Chuyên về gỗ cao su, gỗ sồi, gỗ dán gỗ, MDF và gỗ dán và có trồng gỗ cao su của riêng. Minh Duong Furniture đã lọt vào danh sách 5 Công Ty 100% vốn nội địa xuất khẩu đồ gỗ hàng đầu Việt Nam với số lượng 3000 công nhân công suất 200 container40”/tháng và doanh thu 40 triệu USD/năm

LỊCH SỬ MINH DƯƠNG
LỊCH SỬ MINH DƯƠNG